Tin Game

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục Lỗi màn hình đen LoL

sua-loi-man-hinh-den-lol

Lỗi màn hình đen LoL xuất hiện từ phiên bản 7.1, thế nhưng hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp mắc phải. Điều này khiến cho những trận đấu của bạn gặp phải trục trặc không đáng có. Thế nên, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn vấn đề này chỉ trong tích tắc.

Nguyên nhân lỗi màn hình đen LoL

Lỗi đen màn hình LoL xuất hiện có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do cấu hình máy của bạn không đáp ứng được yêu cầu, khiến cho việc tải trận gặp gián đoạn.  Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn chính là việc độ phân giải của trò chơi lớn hơn độ phân giải mà máy tính đạt được.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi màn hình đen khi vào Liên Minh Huyền Thoại bạn có thể lên tìm hiểu lại cấu hình máy tính của minh. Sau đó đưa ra những biện pháp khắc phục theo như phần tiếp theo của bài viết.

Cách khắc phục lỗi đen màn hình trong Liên Minh

Cách khắc phục lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen cũng không quá khó như bạn nghĩ. Theo phía nhà phát triển, hiện tại đang có 2 cách tối ưu hóa nhất để khắc phục điều này đó là sử dụng chế độ Cửa sổ hoặc Không viền. Để thực hiện bạn có thể làm theo như sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Nếu như bạn lỗi vào game màn hình đen nhưng vẫn có tiếng, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để khắc phục. Sau khi thực hiện thao tác, màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ. Lý do bởi,
Lỗi màn hình Liên Minh Huyền Thoại xảy ra khi game không tích hợp để Full Screen đối với PC của bạn.

Cách 2: Chỉnh màn hình trong thư mục game

Cách khắc phục lỗi màn hình đen LoL sau đây là cách triệt để nhất để bạn có được trải nghiệm game tốt hơn. Để thực hiện, bạn cần làm theo những thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào thư mục game LoL theo đường dẫn sau C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Con fig ( Nếu như bạn lưu game vào trong ổ C)

sua-loi-man-hinh-den-lol
Vào tệp Config của thư mục Liên Minh Huyền Thoại

Bước 2: Click chuột phải vào tệp Game.cfg và chọn Open with rồi nhấn tiếp vào Notepad

sua-loi-man-hinh-den-lol-2

Bước 3: Khi giao diện Notepad mở ra, bạn tìm tới dòng Height và Width. Đây chính là 2 dòng dùng để chỉnh độ phân giải màn hình. Sau đó bạn chỉnh theo mức màn hình máy tính của bạn có thể hỗ trợ cao nhất. Thông thường sẽ là 1980×1080. Sau đó nhấn vào File và chọn Save.

sua-loi-man-hinh-den-lol-3

Ngoài ra một cách khác nữa đó là bạn thay đổi giá trị X thành 2 ở dòng Windowmode=X. Sau đó chọn File và Save.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình đen LoLJimdunnigan.com giới thiệu cho các bạn. Nếu như vẫn còn tình trạng này xảy ra, tốt nhất bạn nên đầu tư một bộ PC mới chất lượng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *