Tin Game

Hướng dẫn dùng giả lập Nintendo Switch chơi game trên PC

gia-lap-nintendo-switch

Như một lẽ tất yếu, khi có một hệ máy game ra đời, hiển nhiên sẽ có những người làm ra giả lập cho nó. Và đương nhiên, giả lập Nintendo Switch không phải là một ngoại lệ. Đây là trình giả lập được xuất hiện khá sớm và tạo ra nhiều bước tiến nhất định. Vậy những giả lập này hoạt động như thế nào và cách sử dụng ra sao. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Jimdunnigan.com nhé!

Phần mềm giả lập Nintendo Switch được ưa chuộng nhất

Sau đây là một số phần mềm giả lập đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được nhiều gamer sử dụng. Những cái tên không thể không kể đến như: Yuzu, Cemu và Ryujinx. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin của những giả lập này nhé!

Yuzu

Một trong những chương trình giả lập Nintendo Switch đầu tiên xuất hiện mà chúng tôi muốn kể đến là Yuzu. Được tạo nên bởi những người phát triển ra Citra – một phần mềm giả lập 3DS. Yuzu là phần mềm được lập trình bằng C++ và được giả lập các thành phần phần cứng của Nintendo Switch để hoạt động. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều tựa game không hoạt động được. Ứng dụng này có thể dùng trên các thiết bị Windows và Linux. Nhưng người dùng cần phải có file NAND và KEYS để chạy.

gia-lap-nintendo-switch
Yuzu là một giả lập Nintendo Switch được ưa chuộng nhất

Ryujinx

Một dự án được cho là tương tự Yuzu, chính là Ryujinx. Phần mềm tương thích với thiết bị Windows và MacOS. Được viết bằng C#, nhằm đạt được hiệu xuất game tốt nhất và sử dụng một cách đơn giản nhất. Trong đó, danh sách trò chơi tương thích với Ryujinx đa số là các game nhỏ từ eShop. Giả lập Nintendo Switch này chỉ cần duy nhất KEYS chứ không cần phải có NAND như Yuzu. Vì thế nó dễ cài và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên thì nó lại có nhiều tính năng bị hạn chế và độ tương thích game kém hơn.

gia-lap-nintendo-switch-2

Cemu

Không hẳn là một trình giả lập đúng nghĩa, Cemu thực chất chỉ là giả lập của Nintendo Wii U – một hệ máy đời trước của Switch. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu khi Switch vừa ra đời, Nintendo đã phát hành nhiều trò chơi cho song hệ Wii U và Switch. Hoặc đã nâng cấp các tựa game Wii U trên Switch như: Zelda Breath Of The Wild, Mario Kart 8. Chính vì vậy mà Cemu đã được sử dụng như một cách để chơi nhiều tựa game Switch trên PC. Thực tế nó là game Wii U, vì thế những game riêng của Switch thì phần mềm này không tương thích.

gia-lap-nintendo-switch-3

Hướng dẫn dùng giả lập Switch chơi Pokemon Let’s Go Pikachu PC

Yuzu chính là một giả lập Nintendo Switch trên máy tính/ laptop. Nó cho phép người dùng tận hưởng những trò chơi Nintendo Switch trên PC. Và tất nhiên, muốn chơi được game Nintendo Switch, người dùng cần tải giả lập này về máy.

Bước 1: Mở vào phần Download để tải giả lập này về máy tính

Bước 2: Bạn cài đặt giả lập từ file install:

gia-lap-nintendo-switch-4

Bước 3: Sau khi được cài đặt hoàn tất, ngay lập tức Yuzu Canary sẽ được xuất hiện trong Start Menu. Để khởi động giả lập, bạn chỉ cần nhấp chọn vào nó là OK.

Khởi động giả lập chọn folder game. Khi đó màn hình máy tính sẽ hiển thị một giao diện như hình minh họa dưới đây:

Tiếp theo bạn hãy vào mục Emulation => chọn mục Configuration để thực hiện Config giả lập Yuzu.

Trong Tab System, các bạn hãy chọn Current User => bấm chọn Add để thiết lập chế độ người dùng.

Tiếp đến, hãy thiết lập cho các Tab dưới đây như sau:

Trong Tab Config input, các bạn chọn như trong ảnh minh họa sau đây. Sau đó thực hiện thiết lập các phím.

Config Touch screen:

Config Mouse:

Graphics:

Auto:

Debug:

Đến đây, bạn hãy tải key và sysdata cho giả lập Nintendo Switch theo link gợi ý dưới đây:

https://www.mediafire.com/file/d1bp6dn8ublyq4a/Yuzu.rar/file

Đợi tải xong nhớ giải nén cho nó. Hai file bạn đang sở hữu được lưu trữ trong thư mục:

C/user/tên người dùng/appdata/roaming/yuzu.

Cách khác nữa là bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ %appdata% để sao chép key và sysdata vào thư mục của trình giả lập Yuzu.

Sau khi thực hiện theo các chỉ dẫn như ở trên, đây sẽ là thành quả mà bạn làm được.

Một điều chúng tôi muốn các game thủ hết sức lưu ý đó là: giả lập Nintendo Switch này rất tốn nhiều dung lượng RAM. Do đó hãy đảm bảo thiết bị của bạn phải có ít nhất là 8GB RAM để có chỗ cho giả lập game Pokemon Let’s go Pikachu PC nhé!

Yêu cầu máy tính chơi Nintendo Switch giả lập

Các bạn nếu muốn chơi được giả lập Nintendo thì máy tính bắt buộc phải là laptop Gaming và đáp ứng mức cấu hình tối thiểu như sau:

  • CORE I7 4710HQ
  • RAM 8GB
  • GEFORCE GTX 860M 4G

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách dùng giả lập Nintendo Switch phục vụ chơi game trên thiết bị PC. Mong rằng quý độc giả sẽ có những trải nghiệm thật hoàn hảo với giả lập này. Và đừng quên truy cập vào Jimdunnigan.com để đón đọc thật nhiều các thông tin game thú vị khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *