Tin Game

Hướng dẫn toàn tập cách chơi bài Uno Kiss cho “lính mới”

cach-choi-uno-kiss-la-gi

Uno Kiss là một phiên bản mở rộng mới toanh của trò chơi Boardgames thần thánh đang làm mưa làm gió trong cộng đồng trẻ – Uno. Bạn đã cập bến bộ bài Uno Kiss đang dẫn đầu xu hướng này chưa? Hãy nhanh tay sở hữu một ngay một em đi kèm với hướng dẫn cách chơi Uno Kiss trong bài viết này để lập sòng cùng hội bạn thân nhé!

Uno Kiss là gì?

Uno Kiss là một phiên mở rộng vô cùng bản đặc biệt của trò chơi Uno quen thuộc được Merle Robbins phát triển và lan truyền cực nhanh mạnh trong giới trẻ. Do là một phiên bản của trò chơi Uno nên về cơ bản bộ bài này cũng có hình thức và cách thức chơi giống như bài Uno truyền thống.

cach-choi-uno-kiss-la-gi
Uno Kiss là một bộ bài Uno mở rộng duy nhất có thẻ bài Kiss trong bộ

Tuy nhiên, điểm mở rộng và đặc biệt ở đây là trong bộ bài Uno Kiss được cộng thêm một số lá bài mới với những tính năng thú vị mà bộ Uno cơ bản không có. Thậm chí là trong tất cả các bộ Uno mở rộng khác cũng không thể nào trùng lặp được. Đó chính là các thẻ bài quyền năng cho phép chủ nhân sở hữu nó làm chủ cuộc chơi. Người sở hữu thẻ bài quyền năng sẽ được quyền sai khiến người khác thực hiện một hành động nào đó theo yêu cầu. Các hành động yêu cầu này cũng đa dạng, từ mức độ nhỏ như uống ly nước, xoay vòng tròn cho đến thân mật táo bạo như hôn một ai đó. Thử tưởng tượng bạn rủ “người thầm thích” của mình vào đây và được thần tình yêu chiếu cố cho thẻ bài này trong tay thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào.

Tìm hiểu ý nghĩa bộ bài Uno Kiss

Uno hay Uno Kiss đều là một dạng trò chơi với các thẻ bài. Tuy nhiên, khác với các trò chơi bài Tây thường thấy, Uno là cách chơi bài có quy định kết hợp bài chặt chẽ cùng số, cùng màu và cùng chức năng. Về số và màu thì quá dễ để nhận biết, phần đặc biệt của trò chơi thẻ bài này chính là những lá bài chức năng. Vậy những lá bài chức năng đó là gì? Nó mang ý nghĩa gì trong bộ bài và cuộc chơi mà các tín đồ Boardgame điên đảo? Hãy cùng Jimdunnigan.com khám phá ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa các lá bài Uno Kiss mới

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đập hộp khui ngay bộ bài Uno Kiss và đốt cháy giai đoạn để đến ngay với những lá bài chức năng nhé. Đây là phần khiến nhiều tín đồ Boardgame “đứng ngồi không yên” và khao khát chiêm ngưỡng nhất cho nên phải bật mí nhanh nhanh thôi.

Action: Đây là một thẻ bài nghiêng về hành động. Người sở hữu lá bài này trong ván bài Uno có thể sai khiến người chơi tiếp theo trong lượt chơi thực hiện một hành động bất kỳ nào đó. Để cuộc chơi thêm vui nhộn bạn có thể bày ra môt số hành động trưng dụng hết ga tính giải trí của người bạn như múa quạt, quẫy vũ điệu cồng chiêng,…. Nhưng lưu ý là tùy mức độ “chịu chơi” của người bị phạt nữa nhé.

cach-choi-uno-kiss
Giải mã chức năng và ý nghĩa của những lá bài Uno Kiss mới

+2Drink: Trong bộ bài Uno Kiss sẽ có 2 lá bài Drink. Cái tên nói lên tất cả, đây là lá bài nếu đánh xuống có thể khiến người chơi tiếp theo phải uống 2 ly nước còn nước gì thì còn tùy vào sự thỏa thuận và sự chuẩn bị từ trước. Có thể là nước lọc, nước ngọt, bia, rượu,….Nhưng để đảm bảo cuộc vui được suôn sẻ không khuyến nghị các bạn sử dụng rượu và bia nhé!

+2Everybody Drink: Tương tự như Drink nhưng có quy mô rộng hơn, tất cả mọi người trong bàn chơi trừ người đánh là bài đó xuống đều phải uống sạch 2 ly nước của mình.

Truth: Bạn còn nhớ trò chơi Truth or Drink huyền thoại một thời không.  Với lá bài này người chơi nào sở hữu nó cũng sẽ được hỏi một câu gì đó và người bị “chiếu” tiếp theo là người sẽ phải “nói lời thật lòng” hoặc uống để cho qua. Những câu hỏi này là tùy vào người sở hữu, tuy nhiên, hãy cố gắng tránh những vấn đề nhạy cảm để mất tình đoàn kết nhé!

Swap: Đây là lá bài quyền năng cho phép bạn trao đổi số lá bài trên tay với bất kỳ một ai mà bạn muốn. Người bị chỉ định bắt buộc phải thi hành dù không phải đến lượt chơi của mình. Trong một vài trường hợp thì lá bài này chính là vị cứu tinh của bạn đấy nhé!

Topic: Đây là lá bài giúp bạn thể hiện trình độ “nối từ” siêu đỉnh của mình. Khi một người chơi nào đó đánh lá bài này xuống và nói ra một câu hay chủ đề nào đó thì người chơi tiếp theo sẽ nói nối tiếp về chủ đề bằng chữ cuối cùng mà người chơi trước sử dụng. Mỗi người chơi sẽ có tối đa 3 giây để vừa suy nghĩ vừa trả lời. Nếu ai không trả lời được thì sẽ bị phạt và hiệu lực của lá bài kết thúc.

cach-choi-uno-kiss-mo-rong
Những thẻ bài chức năng khi đánh xuống sẽ bắt buộc người tiếp theo “chịu đòn”

Kiss: Đây là lá bài được nhiều Boardgamer mong chờ và bàn tán nhiều nhất. Người sở hữu lá bài này nếu đánh xuống sẽ tạo điều kiện và cơ hội hoặc làm khó cho người chơi tiếp theo khi phải hôn một ai đó bất kỳ trong bàn chơi. Vì tính chất nhạy cảm của nó mà có thể linh động lựa chọn vị trí hôn như hôn tay, hôn trán, hôn má, hôn gió nhé!

Những lá bài cũ đầy quyền năng

Những lá bài cũ trong bộ bài Uno Kiss vẫn được giữ nguyên phong độ và cực kỳ hữu hiệu trong trò chơi này. Cụ thể như sau:

Skip: Lá bài Skip trong bộ bài Uno Kiss cũng vẫn giúp người chơi thực hiện quyền bỏ lượt để thoát nạn trong mọi tình huống. Chẳng hạn như trong trường hợp bị chiếu lá bài Drink dù là +2Drink hay +2Everybody Drink thì bạn vẫn có thể dùng Skip để được miễn uống nhé!

Reserve: Bạn đã quen với cung dụng đảo chiều lượt chơi của lá bài này trong Uno truyền thống và rất tâm đắc về nó thì bây giờ lá bài này trong bộ bài Uno Kiss còn lợi hại hơn khi được cộng thêm công dụng phản đòn giúp người sở hữu lá bài này trở nên quyền lực và bá đạo gấp bội nhé!

Chẳng hạn như khi người chơi A nào đó đánh lá bài Drink và bắt người chơi B phải uống 2 ly đúng không. Nhưng nếu người B có bùa hộ mạng là Reserve làm đảo chiều chơi ngược lại thì chính người vừa đánh lá bài đó phải thực hiện chính lệnh Drink đó vì chiều chơi đã đổi ngược từ B sang A. Thậm chí với lá +2 Everybody Drink cũng có thể áp dụng đảo chiều phản công được trong trường hợp có lá bài Reserve.

cach-choi-uno-kiss-topic-min
Những lá bài cũ trong trò chơi Uno vẫn giữ vững được phong độ và công dụng của nó

Hướng dẫn cách chơi bài Uno Kiss

Về cơ bản cách chơi của trò chơi Uno Kiss cũng tương đối giống với trò chơi Uno truyền thống. Quy trình chơi một ván bài Uno Kiss vẫn diễn ra theo các bước thao tác sau:

Bước 1: Chuẩn bị chơi. Tất cả người chơi trong bàn sẽ chia 7 lá bài Uno ban đầu. Một ván chơi bài Uno thường chỉ trong khoảng từ 3 đến 7 người thôi nhé. Các lá bài dư còn lại sẽ được đặt úp nguyên xấp ở chính giữa bàn chơi để làm lá bài chung cho tất cả người chơi bốc bài trong lượt đánh.

Bước 2: Đại diện một người sẽ bốc lật trước 1 lá bài từ xấp bài chung để chọn ra một người chơi đi đầu. Thứ tự những người chơi sau sẽ được tiến hành xoay trong theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Các người chơi sẽ lật lá bài và kết hợp bài theo luật chơi Uno Kiss quy định: đảm bào cùng số, cùng màu và cùng chức năng với quân trước đó. Quân bài nào ăn được sẽ được đặt riêng dưới bàn chơi thành một nhóm. Người chiến tháng trong bàn chơi là người không còn tay bài nào nữa hết.

Lưu ý: Theo luật chơi Uno Kiss quy định thì người chơi nào đánh lá bài gần cuối trong tay xuống thì phải hô “Uno” để thông báo. Nếu không hô mà để bị người chơi khác trong bàn phát hiện thì sẽ bị phạt rất nặng.

cach-choi-uno-kiss-chuan-min
Hướng dẫn cách chơi bài Uno Kiss chuẩn cho gà mới nhập hội Boardgame

Mẹo chơi bài Uno Kiss siêu đỉnh

Mặc dù đây là một trò chơi giải trí tập thể, vui là chính. Tuy nhiên, trò chơi anof cũng có người thắng kẻ thua, chính vì vậy mà những người tham gia chơi đều mong muốn phần thắng thuộc về mình. Làm sao để có thể thắng ván bài Uno Kiss một cách nhanh chóng và hợp lệ? Hãy cùng nhau tìm lời giải đáp trong phần viết này nhé!

Ngoài việc chú ý ăn bài để hạ các lá bài trong tay xuống thì bạn cũng cần cẩn trọng và sử dụng hợp lý những lá bài chức năng của mình nhé. Nếu sử dụng đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp hiệu quả và tỷ lệ thắng của bạn tăng lên đáng kể đó. Ví dụ như:

Lá bài Swap đây là thẻ bài không nên vội vàng sử dụng. Cách chơi bài Uno Kiss hay với thẻ bài chức năng này là hãy đợi thời cơ chính mùi làm ngư ông đắc lợi. Khi trong bàn chơi có một người chơi nào đó hô “Uno” thì hãy hạ lá bài này xuống để đổi bài và giành lấy cơ hội thắng cho mình.

Nếu bạn bị Swap ngay khi gần kề Uno mà có Skip thì hay phải biết. Lúc đó bạn có thể phớt lờ lệnh mà tiến tới thắng lợi. Hoặc nếu bạn có lá Reserve thì coi như gậy ông đập lưng ông, khiến người nêu Swap phải tự nhận lấy hậu quả bị lấy đi tay bài.

Nếu bạn bị rơi vào thế bí như bị nhận thẻ bài Kiss hoặc Drink thì có thể dùng lá bài Skip để bỏ qua. Đặc biệt là Drink rượu vì nó có thể làm bạn mất tập trung và chơi kém hiệu quả.

cach-choi-uno-kiss-hay
Sử dụng hợp lý những thẻ bài chức năng chính là mẹo chơi Uno Kiss cực hiệu quả

Trên đây là bài viết hướng dẫn đầy đủ chi tiết cách chơi bài Uno Kiss giúp bạn trở thành bá vương của hội. Còn chần chờ gì mà không hòa mình vào những ván bài Uno Kiss vô cùng thú vị đi nào. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem review chi tiết về các cổng game bài đổi thưởng nhiều người chơi nhất hiện nay thì hãy truy cập ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *